VAST ORIGINAL

Professional Hair Styling Pomade

VAST ORIGINAL

Professional Hair Styling Pomade

VAST ORIGINAL

Professional Hair Styling Pomade

Pomade Wax

Pomade คือ น้ำมันหรือสารประกอบกับน้ำ สำหรับใช้จัดแต่งทรงผม ไม่ทำให้ผมแห้ง ทำให้เส้นผมดูมันและเงางามอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังทำให้สามารถหวีจัดแต่งทรงซ้ำได้มากกว่าผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมชนิดอื่นๆ ดังนั้นสำหรับหนุ่มๆท่านใดที่ยังไม่เคยใช้หรือใช้ Pomade อยู่เป็นประจำ อาจจะสงสัยว่า “ทรงผมหรือลักษณะเส้นผมของเรานั้น เราควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในรูปแบบไหนดี?”

แต่ก่อนที่เราจะเลือกใช้นั้น เรามาทำความรู้จักกับ Pomade กันก่อนดีกว่าครับ เพื่อการเลือกใช้ที่ถูกต้องและเหมาะกับเส้นผมของคุณ เริ่มจาก Pomade ตัวที่เป็นน้ำมัน(Water-Based) ด้วยลักษณะโดยรวมนั้นที่เป็นน้ำมัน ความสามารถของตัวนี้ที่แน่นอนอยู่แล้วนั่นก็คือ ทำให้เส้นผมดูมีประกายมันวาว แต่จะทำให้ล้างออกได้ยาก ซึ่งอาจจะทำให้ต้องสระผมถึง 2 รอบ

 

 

อ่านเพิ่มเติม

หลายๆคนคงพอจะทราบกันแล้วใช่มั้ยครับว่า Pomade นั้นมีประโยชน์และเหมาะกับการจัดแต่งทรงผมของเราได้อย่างไร? และอาจจะยังสงสัยว่า Pomade นั้นมีที่มาที่ไปยังไง และเกิดขึ้นมาได้อย่างไร? ในแต่เดิมนั้น Pomade ที่เป็นต้นแบบ ที่ทำให้มีใช้กันมาจนถึงทุกวันนี้ เกิดขึ้นในช่วง ทศวรรษที่ 18-19 โดยได้เริ่มทำขึ้นจากน้ำมันต่างๆ อาทิเช่น ไขมันจากหมี,ไขมันวัว,ไขมันหมู,ไขมันขนแกะ(Lanolin),ขี้ผึง จนไปถึง Petroleum Jelly ซึ่งในบ้านเราคงคุ้นเคยกันดีในชื่อของ วาสลีน(Vaseline) นั่นเอง

ต่อมาจึงได้มีการปรับปรุงและพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้มีคุณภาพดีขึ้น และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล Pomade เป็นคำที่มาจากภาษาฝรั่งเศษ ซึ่งแปลเป็นภาษาอังกฤษ คือ Ointment ซึ่งจะมีความใกล้เคียงกับ สีผึ้ง ในบ้านเรานั่นเอง แต่สีผึ้งในบ้านเรานั้นจะไว้ใช้สำหรับ เป็นยารักษาแผล หรือใช้ทาริมฝีปากเพื่อกันริมฝีปากแตก ส่วนในภาษาลาตินนั้น จะเป็นคำว่า Pomum แปลว่าแอปเปิ้ล ซึ่งมีความเชื่อต่อๆกันมาว่าในสมัยโรมัน คนสมัยนั้นใช้แอปเปิ้ลบดผสมกับน้ำมัน เพื่อใช้ทารักษาบาดแผล รวมไปถึงใช้ในการแต่งกลิ่นของ Pomade อีกด้วย

แต่ในยุคต่อๆมาก็ได้มีการพัฒนาขึ้น โดยใช้น้ำมันหอมสกัด หรือ หัวน้ำหอมแทนการผสมผลไม้ลงไป ซึ่งจะทำให้ตัว Pomade เกิดการเสียได้ง่าย ซึ่งในต่อมา Pomade นั้นได้เริ่มกลับมาเป็นที่นิยมในระดับสากลในช่วง ค.ศ.1920 เป็นต้นมา โดยได้ริเริ่มมาจากแบรนด์ดังอย่าง Murruy’s และ Brylcreem ซึ่งน่าจะเป็นสองแบรนด์แรกที่คิดทำสูตรผสมน้ำออกมา ซึ่งได้มีการใช้กันอย่างแพร่หลายจนถึงปัจจุบัน

โดยลักษณะที่โดดเด่นนั้นจะเป็น เนื้อครีมสีขาว อีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงสงครามโลกครั้งที่2 ค.ศ.1939 นั่นก็คือ Dixie Peach โดยมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นนั่นก็คือ กลิ่นพีช(Peach) แต่ด้วยลักษณะของ Pomade ชนิดนี้ที่มีความเงาและมันวาว ทำให้สามารถใช้ได้กับทรงผมที่ค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม ภายหลังต่อมาทรงผมกลุ่มนี้เริ่มได้รับความนิยมน้อยลง จึงทำให้ Pomade ชนิดนี้ได้รับความนิยมน้อยลงไปตามกัน จนในปัจจุบัน

Pomade ชนิดนี้กลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง พร้อมกับมีลักษณะที่โดดเด่นแตกต่างจากเดิมคือ มีเนื้อลักษณะเป็นเจลแต่ไม่เหลวเหมือนเจลปกติทั่วไป และมีจุดต่างหลักอย่างชัดเจนนั่นก็คือ ทำให้เส้นผมที่จัดทรงแล้วอยู่ทรงยาวนานกว่าเจลเหลวทั่วไป โดยในปัจจุบัน Pomade ของแต่ละแบรนด์นั้นๆไม่ว่าจะเป็นสูตรที่ทำมาจากน้ำมันหรือน้ำก็ตาม มักจะมีลักษณะที่ไม่ให้ความเงาที่มากนักและไม่มันวาวเท่าในอดีต รวมไปถึงจุดเด่นที่ทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นก็คือ สามารถล้างออกได้ง่ายนั่นเอง ในบางกลุ่มคนจะนิยมทำการ Build Up คือเป็นการเก็บเนื้อ Pomade ส่วนหนึ่งไว้ไม่ล้างออกจนหมด เพื่อจะทำให้ใส่ Pomade ในปริมาณที่น้อยลง

แต่ในบางกลุ่มคนนั้น การ Build Up ก็ไม่ได้เป็นที่นิยมมากนัก จึงทำให้เกิดการผลิต Pomade ในรูปแบบต่างๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น Unorthodox Water Base ที่มีลักษณะคล้ายกับสูตรน้ำมันในอดีตมาก จะให้ความเงาและมันวาวเหมือนกับสูตรน้ำมัน แต่สามารถล้างออกได้ง่าย จนทำให้มีการผลิตและพัฒนาขึ้นอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน

Model Gallery

Blog

หากระเป๋าเก๋ๆ สักใบต้อง Patta’s Collecton 2017 Fall/Winter

  ใครที่กำลังมองหากระเป๋าคาดเอว หรือ กระเป๋าเดินทาง เราขอแนะนำกระเป๋าแบรนด์ Patta's แบรนด์เสื้อผ้าจาก Amsterdam ที่ออกมาใน Collecton 2017 Fall/Winter ที่ออกมาได้สวยโดดเด่น และ ลงตัวมาก โดยออกมาด้วยกันหลายทรง ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าคาดเอว...

FACETASM & Converse Japan ร่วมงานกันออก Chuck Taylor All Stars

  ยังคงอยู่ในช่วงวาระเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี คราวนี้ Converse Janpan ได้ร่วมงานกับ FACETASM ทำรองเท้าสุด Chic ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกแล้วภาพลัษณ์ของรองเท้าคู่นี้ก็ดูแปลกตาทีเด๋วเพราะเป็นรองเท้าที่ได้นำสีหลายสีมาร่วมกันในรองเท้า...

NUMBER (N)INE ออกเสื้อยืด Nirvana

  พอดีได้เห็นข่าวของเสื้อยืดตัวนึงที่ดูเรียบๆ แต่ดูแล้วน่าเอามาครอบครอง วันนี้เลยเอามาฝากกันหน่อยนั่นคือ NUMBER (N)INE ได้ทำเสื้อที่ยั่วเหล่าสาวกของวง Nirvana ขึ้นมา เพื่อเป็นการระลึกถึงวง Nirvana และ Kurt Cobain โดยออมาแบบเรียบๆ...

Facebook Feed

Vast แดงสูตร Extra Hold สักกระปุกเพื่อความมั่นใจในทุกวัน อยู่ทรงนานหวีจัดทรงได้ตามสไตล์ Vintage สูตรขายดีอีกสูตร ของ Vast Original สั่งกันเข้ามาใน Inbox ได้ตลอดครับ#Pomade #Wax #Barber #VastOriginal #Vast #โพเมด
Vast แดงสูตร Extra Hold สักกระปุกเพื่อความมั่นใจในทุกวัน อยู่ทรงนานหวีจัดทรงได้ตามสไตล์ Vintage สูตรขายดีอีกสูตร ของ Vast
กลุ่ม Vast Original ร่วมกันออกตัดผมมีอาจารย์ชื่อดังมากมายหลายท่านที่ร่วมแรงร่วมใจกัน ให้นักเรียนโรงเรียนวัดคลองมอญ เหนื่อยกันหน่อยนะครับแต่ก็มีความสุข #Vast #VastOrigianl #Pomade #Wax #Barber #โพเมด
กลุ่ม Vast Original ร่วมกันออกตัดผมมีอาจารย์ชื่อดังมากมายหลายท่านที่ร่วมแรงร่วมใจกัน
วันนี้ใช้ Vast กันแล้วรึยัง? ช่างมืออาชีพเค้าก็ใช้กัน#Pomade #Wax #Barber #Vast #VastOriginal #โพเมด
วันนี้ใช้ Vast กันแล้วรึยัง? ช่างมืออาชีพเค้าก็ใช้กัน#Pomade #Wax #Barber #Vast #VastOriginal #โพเมด
ดูแลตัวท่านเองในทุกๆเช้าก่อนออกจากบ้านด้วย Vast Original Modern Clay ยิ่งช่วงนี้มีลมฟ้าลมฝนสูตร Modern Clay ช่วยท่านได้ด้วยประสิทธิภาพการจัดทรงที่ทรงพลังทำให้ทนต่อสภาพอากาศยิ่งในช่วงนี้แล้ว Inbox สอบถามกันมาได้ตลอดหรือสะดวกซื้อที่ร้านในเครือของเราได้เลยครับwww.vast-original.comwww.facebook.com/vast.original#Pomade #Wax #Barber #Vast #VastOriginal #โพเมด
ดูแลตัวท่านเองในทุกๆเช้าก่อนออกจากบ้านด้วย Vast Original Modern Clay ยิ่งช่วงนี้มีลมฟ้าลมฝนสูตร Modern Clay
ทีมงาน Vast Original ได้ไปช่วยตัดผมในน้องๆที่จังหวัดอยุธยา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาครับ แล้วจะลงข้อมูลทั้งหมดใน Event เว็บไซด์อีกครั้งนะครับ ช่างตัดผมดังๆมากมายหลายท่าน#Pomade #Wax #Barber #Vast #VastOrigianl
ทีมงาน Vast Original ได้ไปช่วยตัดผมในน้องๆที่จังหวัดอยุธยา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาครับ แล้วจะลงข้อมูลทั้งหมดใน Event
เสื้อ vast Original สุด exclusive แบบที่อ.อู๋ ใส่ตอนนี้แต่ละsize เหลือไม่ถึง 5 ตัวแล้วนะครับ L นั้นหมดไปแล้วอยากมีกับเค้ารีบสั่งกันเค้ามานะครับ ของแบบนี้มันต้องมี#Pomade #Wax #barber #Vast #VastOriginal #Tshirt
เสื้อ vast Original สุด exclusive แบบที่อ.อู๋ ใส่ตอนนี้แต่ละsize เหลือไม่ถึง 5 ตัวแล้วนะครับ L
Vast Original ใช้ทุกวันมั่นใจทุกครั้ง แบรนด์ Pomade ชั้นนำของเมืองไทย Inbox กันเข้ามาได้ตลอด อ่านข้อมูลดีๆได้ที่www.vast-original.comwww.facebook.com/vast.original
Vast Original ใช้ทุกวันมั่นใจทุกครั้ง แบรนด์ Pomade ชั้นนำของเมืองไทย Inbox กันเข้ามาได้ตลอด
365 item(s) « 2 of 46 »

Contact Us

nimidty_aa@hotmail.com

080 456 5195

Send Message

10 + 15 =

Rankie WordPress Plugin