ประวัติความเป็นมาของ Barber pole ที่เราเห็นกันอยู่ทุกวัน

หลายๆท่านคงเคยไปที่ร้านตัดผมโดยเฉพาะร้านตัดผมชายนั้นคงจะเคยเห็นเสาไฟหมุนๆที่มีทั้งสีแดง-ขาว-น้ำเงิน หน้าร้านกันสงสัยกันบ้างไหมว่าสิ่งที่เราเห็นกันนั้นมันมีที่มาที่ไปอย่างไร ...
อ่านเพิ่มเติม

ชนิดของมีดโกนหนวด 2 คม

วันนี้ทางVast Orignal ได้นำราวเรื่องของท่านผู้ชาย Grooming for men กันซะหน่อยนั่นก็คือมีดโกนหนวดที่เราๆท่านๆ ควรรู้จักกันมันอาจจะไม่รู้ว่า มีดโกนหนวดนั้นมีหลายชนิดด้วยกันแต่หากเราต้องการที่จะสัมผัสถึงผลิตภัณฑ์ของท่านสุภาพบุรุษกลิ่นอาย ...
อ่านเพิ่มเติม

ชนิดของเนื้อผ้าในการเลือกนำมาตัด Suit ที่ท่านควรรู้

วันนี้ทาง Vast Original ขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกันเนื้อผ้าที่เราจะนำมาใช้ตัดสูท (Suit) กันหน่อยครับ ว่าแต่ละเนื้อผ้านั้นเป็นอย่างไรและแบบไหนเหมาะกันสไตล์ของเรามากกว่ากัน ...
อ่านเพิ่มเติม

ปัจจัยในการใช้ Pomade ใช้ให้มีประสิทธิภาพ

วันนี้ทาง Vast Original ขอนำเสนอบทความในการใช้ Pomade ให้มีประสิทธิภาพและเหมาะกับเรามากที่สุด เพราะบางท่านเมื่อเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้อาจเจอปัญหาต่างๆกับ Pomade ทางเราจึ ...
อ่านเพิ่มเติม

5 เทรนด์สีผมน่าลอง หนุ่ม ๆ ไม่ควรพลาด

เมื่อใกล้เข้าสู่วันสงกรานต์เราจะคิดถึงสีผมกันขึ้นมาทันทีวันนี้ทาง Vast Original นำเทรนสีผมที่หนุ่ม ๆ หลายคนคงกำลังนึกอยากสร้างความแปลกใหม่ให้กับตนเองดูบ้าง ซึ่งนอกจากสไตล์ทรงผมแล้ว ...
อ่านเพิ่มเติม

การจัดแต่งทรงผมสไตล์เอลวิสด้วย Pomade Wax จาก Vast Original

ถ้าพูดถึง เพรสลีย์ (Elvis Presley) และ เจมส์ ดีน (James Dean) แล้วล่ะก็ คงไม่มีใครไม่รู้จักเพราะถือว่าเป็นดารานักแสดงชื่อก้องโลกที่ติดตาตรึงใจและโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ ...
อ่านเพิ่มเติม